08:45 PST Thứ sáu, 27/02/2015

Việt Star Tuần Báo

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 4


Hôm nayHôm nay : 860

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 153183

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6390275

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn Nhỉ gì về Việt Star Tuần Báo ?

Trang Website rất tốt .

Trang Website trung bình .

Trang website cần cải tiến .

Bình thường ...

Trang nhất » Tin Tức » Diễn Đàn Hải Ngoại » Nhân Vật Trong Tuần

ÔNG BÀ DƯƠNG ĐẠI HẢI VÀ MỘNG ĐÀO LÀM RECEIPT GIẢ, LỪA TIỀN CỘNG ĐOÀN WESTCOVINA ?

Thứ bảy - 15/12/2012 19:09
ÔNG BÀ DƯƠNG ĐẠI HẢI VÀ MỘNG ĐÀO LÀM RECEIPT GIẢ, LỪA TIỀN CỘNG ĐOÀN WESTCOVINA ?

ÔNG BÀ DƯƠNG ĐẠI HẢI VÀ MỘNG ĐÀO LÀM RECEIPT GIẢ, LỪA TIỀN CỘNG ĐOÀN WESTCOVINA ?

Việt Star / Little Saigon – Những ngày gần đây, cộng đồng Việt Hải Ngoại tại Nam California đã xôn xao về hai nhân vật một nam một nữ tên là Dương Đại Hải và Mộng Đào. Hải và Đào là hai nhân vật chính làm host gần như 24 tiếng đồng hồ mỗi ngày trên đài 57.10 có tên gọi là Đài Truyền Hình Quốc Gia Việt Nam. Điều gì đã làm cho một số đông đồng hương quan ngại về Dương Đại Hải và Mộng Đào? Được biết lúc đầu chương trình Người Thật Việc Thật có linh mục Nguyễn Ngọc Chuẩn (giám đốc đài truyền hình VBS-57.6) cùng một số người tham gia và tích cực ủng hộ cho Dương Đại Hải đứng ra làm, vì mọi người đều nghĩ Dương Đại Hải có miệng lưỡi nói chuyện và thuyết phục thiên hạ... Nhưng chỉ trong một thời gian rất ngắn (2tuần), linh mục Chuẩn và anh Nguyễn Châu cùng một số nhân vật chủ chốt lập ra chương trình Người Thật Việc Thật đã nhận ra chân tướng của Dương Đại Hải là một tên lừa đảo, mưu mô và có lòng bất hảo, cốt cán dựng lên chương trình này là để gây gũy kiếm tiền một cách bất chánh.
Cũng nên nhắc lại, chương trình có tên gọi rất thô thiển, mộc mạc Người Thật Việc Thật này, lúc đầu với ý nghĩa và chủ chương giúp cho những đồng hương gặp khó khăn, nghèo túng về tinh thần lẫn vật chất, và chủ yếu là cho những người lớn tuổi. Dĩ nhiên trong suốt thời gian từ ngày lập chương trình đến nay hầu như hoàn toàn không có giới trẻ nào “nhập cuộc” để ủng hộ, nếu có cũng chỉ một vài đứa con “thông thái” của ông Dương Đại Hải và bà Mộng Đào.
Sau đây là một cuộc phỏng vấn của Việt Star Radio và Tuần Báo với anh Nguyễn Châu (người cùng sáng lập và năng nổ yểm trợ chương trình Việc Thật Người Thật)

bà Mộng Đào

Việt Star: chào anh, rất vui đón anh đến thăm tòa soạn.

Nguyễn Châu: (cười nhẹ) chào Chris! Lâu rồi không thấy Chris trên đài TV nói về Sport, thích lắm!
Việt Star: cảm ơn anh! Được biết anh đến tòa soạn hôm này, chắc hẵn có điều để chia sẻ đến cho Việt Star và đồng hương?
Nguyễn Châu: (nhíu mầy, gậc đầu nhẹ). Yes, tôi muốn nói một số vấn đề của tên Dương Đại Hải. Phải lên tiếng thôi, nếu không để cho tên này ba hoa chích chòe tiếp tục lừa đồng hương.
Việt Star: Vậy anh với ông Dương Đại Hải quen biết thế nào?
Nguyễn Châu: oh, tôi và Cha Chuẩn cùng với tên Dương Đại Hải lập ra chương trình Người Thật Việc Thật để giúp đỡ người già người cả mới qua, họ không có tiền, đang trong hoàn cảnh khó khăn.  Tôi thấy ổng có văn phòng ở đó, nên giao cho ông làm việc, vì thấyông ta có cái miệng với năng khiếu nói chuyện. Bởi vậy tôi mới xin cha Chuẩn  cho tôi là người bảo trợ cho chương trình Người Thật Việc Thật này để giúp cho đồng hương nghèo khó, không có tiền đi ra những dịch vụ xã hội xin quyền lợi cho đời sống, và giúp đỡ họ FREE hoàn toàn.
Việt Star: như vậy thì tốt rồi, phải không?
Nguyễn Châu: (lắc đầu nhiều lần), khoảng hai tuần tôi nhìn thấy “nó” không làm được điều gì, và nhất là tôi nghi “nó” bắt đầu có hành tung bất chánh, cho nên tôi mới liên lạc với Nghị Viên Luật Sư Dina Nguyễn. Và, luật sư Dina Nguyễn nói: “ổng với bả  (Dương Đại Hải và Mộng Đào) không biết gì hết! chú đừng lo, có chuyện gì cháu (Dina Nguyễn) sẽ kêu anh Đỗ Vinh (chồng của Dina) lo làm giùm và điều tra cho chú”. Tôi mới hỏi Dina Nguyễn: “như vậy văn phòng “nó” có giấy phép hay không? “nó” gom tiền người ta nó có xin giấy phép hay không?”, lúc đó Dina Nguyễn nói sẽ vào Website và lên city check lại mới biết ông ta có giấy phép hay không.
Việt Star: Như vây, nghị viên luật sư Dina Nguyễn có giúp được gì cho anh không?
Châu Nguyễn: chỉ nghe Dina Nguyễn nói: “chú cứ đưa những giấy tờ bằng chứng đem hết lại cho cháu”. Dina Nguyễn và Đỗ Vinh biết hết chuyện này. Trong khi đó Đỗ Vinh nói: “anh muốn, em vô trong đó in ra sẽ biết giấy này là giả”.
Việt Star: xin hỏi cái gì giả?
Châu Nguyễn: Cái receipts giả!
Việt Star: vậy Receipt gì?
Châu Nguyễn: (giọng nói lớn hơn, khẳng định) thì receipt nó đưa tôi sau khi nhận tiền của tụi tôi. Chính Tôi vô đài hỏi bà Thu (phó giám đốc đài VBS-TV), chị xác nhận có lấy số tiền tôi đưa cho Mộng Đào để đưa cho chị đóng góp tiền đài.bà Thu trả lời “KHÔNG có NHẬN”. Bởi vậy tôi yêu cầu bà Thu kêu ông Dương Đại Hải và bà Mộng Đào đến đây để đối mặt, ba mặt một lời làm cho sang tỏ vấn đề.
Việt Star: như vậy số tiền anh đưa cho bà Mộng Đào là bao nhiêu? Và tại sao phải đưa cho bà Mộng Đào số tiền này? Và tại sao bà Mộng Đào làm receipts giả đưa cho anh?
Châu Nguyễn: (cười mỉa mai) đây là tiền Air Time. Hai tuần là $800, trả cho chương trình Người Thật Việc Thật. số tiền này là bạn bè, và anh chị em trong cộng đoàn đóng góp vào để giúp đài phổ biến phát triển chương trình này nhằm mục đích giúp cho đồng hương nghèo khó. Và chương trình này từ đầu tôi và cha Chuẩn đã ra policy với 3 điều kiện: “không nói chính trị! Không đã kích mọi người và phải giúp đỡ cho dân nghèo”.
Việt Star: Anh có hỏi linh mục Chuẩn về vấn đề này không? Nhất là vấn đề nhận tiền này chưa?
Châu Nguyễn: (lắc đầu) Cha Chuẩn không hề biết về tiền bạc, và chưa bao giờ thấy tiền này, và nếu có thấy cũng không bao giờ nhận tiền này. Cha Chuẩn còn nói: “Cha cũng là con chiên của Chúa, cho nên những chương trình nào phục thiện cộng đồng và cộng đoàn, cha không có lấy tiền và FREEcho  các con”.
Việt Star: như vậy anh khẳng định được điều gì?
Châu Nguyễn: Có gì đâu mà khẳng định, đây là một sự lừa gạt, lừa đảo, ăn cắp tiền một cách bất nhân bất nghĩa của anh em trong cộng đoàn và cướp tiền của cha Chuẩn luôn. Thay vì tiền này đóng góp cho đài thì tên Dương Đại Hải và bà Mộng Đào bỏ vào túi riêng một cách bất nhẫn. Cha Chuẩn còn nói: “anh có thưa ra tòa, thì thưa bà Thu, ông Dương Đại Hải và bà Mộng Đào. Tôi sẽ ra làm chứng, và tôi khẳng định tôi không có trách nhiệm và không dính líu tiền bạc gì hết!”
ông Dương Đại Hải

Việt Star: cho đến hôm nay, ông Dương Đại Hải và Mộng Đào có trả tiền lại cho đài hoặc cho cha Chuẩn chưa?

Châu Nguyễn: (nhíu mầy, giọng nói kéo dài) Chưaaaaaa! Never! Tiền đã vô túi “tụi nó” (Dương đại Hải và Mộng Đào) thì đừng có mong lấy lại, tôi thử nó nhiều lần rồi.
Việt Star: Anh có thấy gì về chương trình Người Thật Việc Thật?
Châu Nguyễn: (giọng khẳng định) sau này, đây là một chương trình Lừa Đảo, và tôi đã bỏ ra khỏi chương trình này từ tháng đầu tiên, tôi không có trách nhiệm gì nếu Dương Đại Hải có lừa đảo, cướp tiền của ai, đó là cá nhân của tên họ Dương thôi, không dính líu gì đến tôi, cộng đoàn và cha Chuẩn.
Việt Star: Còn chuyện Dương đại Hải và bà Mộng Đào có quan hệ gì đến cộng đoàn trên vùng West Covina?
Châu Nguyễn: Có quan hệ gì đâu, chỉ biết hắn nói, hắn là công giáo, chứ thật ra không biết tên này người của tôn giáo nào. Dương Đại Hải và bà Mộng Đào lên cộng đoàn West Covina để xin tiền, kêu đóng góp cho đài của “nó”, đài quốc gia Việt Nam 57.10. Nó cứ nằn nặc kêu “donation” (đóng góp), nhưng cha Hoàng không chịu, thành ra “nó” gởi Email “chơi” cha Hoàng và nói xấu cha Hoàng luôn. Cũng chính vì thế mà tôi đưa một số giấy tờ làm giả của Dương Đại Hải và bà Mộng Đào để cho Cha Hoàng thấy rỏ ràng hơn. Nhờ đủ chứng cớ lừa đảo, gian xảo, làm tiền bất chánh nên cha Hoàng đưa vấn đề này lên cha Cố (người Phi luật Tân), từ đó hai tên Dương Đại Hải và Mộng Đào hết dám bẻn mặt lên đây nữa.
Việt Star: Ông Dương Đại Hải có phải là Giáo Dân của cộng đoàn West Covina không?
Châu Nguyễn: (cười khinh bỉ) NO! chắc chắn là Không! Không biết “thằng” Hải này nó đạo Phật hay đạo Chúa, đạo nào nó cũng nhào vô kiếm ăn, bây giờ nó “chơi” luôn chùa Điệu Ngự. Chuyện này còn dài lắm, tôi đã nghe phong phanh nó mượn tiền của mấy Sư Cô, nhưng không được nên trở mặt luôn. Tin này chưa kiểm chứng 100% nên tôi đang điều tra và theo dõi.
Việt Star: Phản ứng của linh mục Hoàng và giáo dân ở trên đó như thế nào?
Châu Nguyễn: Tôi nói chuyện với cha Hoàng, tôi quyết định đưa thằng Hải ra tòa, thì cha Hoàng nói: “thôi con, tha thứ đi con, rồi cứ để coi họ ra làm sao đã…”.

Tờ Receipt "giả" của ông bà Dương Đại Hải & Mộng Đào
đã lừa đồng hương và cộng đoàn Công Giáo West CovinaViệt Star: So far, cho đến ngày hôm này, với sự quen biết, anh có nhận xét về ông Dương Đại Hải thế nào?

Châu Nguyễn: (cười khẩy, mỉa mai, khinh rẻ…) tôi chỉ nói một câu: “Nó là thằng Dương Đại Tặc”! tôi đã từng nói thẳng vào mặt nó là “mày chỉ có cái miệng thôi, mày không có cái óc, không có trái tim”…
Việt Star: Anh dùng ngôn ngữ nặng nề vậy, thì ông ta phản ứng thế nào?
Châu Nguyễn: Lúc đó nó cười nịnh, và trả lời “ừ, ừ đúng”. Gặp mặt tôi là nó xụi cò à! Vì thằng này gian đạo quá mà.Tôi rất là trực tính, làm bậy là tôi chửi trực tiếp, còn chuyện nó lên đài của nó, nó chửi ai làm sao mình mụm miệng nó được?ổng lớn tuổi hơn tôi thật, nhưng tôi xưng hô bằng Mầy, vì thằng này không đáng cho mình kêu nó bằng anh, hay bằng ông! Còn nó tự xưng là Giáo Sư, nó dạy được ai, nó dạy trường nào, học  ở đâu ra bằng Giáo Sư, giáo sư mà ngu dốt như vậy sao? Giáo sư mà điếm đàng, láo khoét, bá đạo vậy sao?
Việt Star: Bây giờ ở đây, anh nghĩ nên làm gì đối với cặp bài trùng Dương Đại Hải và Mộng Đào?
Châu Nguyễn: (mắt nhìn vào tờ báo OC Register), tôi sẽ báo cho văn phòng Giám Sát Janet Nguyễn, đưa hết bằng chứng và giấy tờ giả cho văn phòng này. Điều thứ hai là tụi tôi tống một lá đơn vào tòa về vụ lừa tiền qua hai cái receipts giả này, kể cả chuyện lừa đồng hương Charge tiền mấy cụ chuyện lấy $80 đô mỗi người để khai giấy tờ ISS lãnh tiền “ảo”. Hỏi hắn có giấy phép mở văn phòng làm việc hay không? Có licence làm dịch vụ khai tiền này không? Lấy tiền bất chánh này một cách bất nhẫn, vô tâm, man rợ phải bị đưa ra pháp luật trừng trị. Có mấy vấn đề mà tên này phải đối diện với pháp luật. Thứ nhất là Trốn Thuế, thứ hai là Lừa Gạt.
Việt Star: Sao anh không trực tiếp đi thẳng đến sở cảnh sát trình bày sự việc?
Châu Nguyễn: (cười vui) tôi đã đi rồi, tôi đến sở cảnh sát, họ đã đưa tôi cái form để điền, và đưa form này qua cơ quan FBI và đưa cho văn phòng giám sát viên Janet Nguyễn để công quyền điều tra. Tôi nghĩ chính quyền sẽ trừng trị những con người lường gạt, lừa đão những công dân và nhất là những người già, người già đang hưởng trợ cấp chính phủ, lừa đảo lấy tiền của mấy cụ già là lấy tiền của chính phủ, tôi nghĩ họ không ngồi yên và làm lơ được.
Việt Star: Cảm ơn anh đã đến thăm tòa soạn, xin anh một câu hỏi cuối, được biết anh đã từng ủng hộ và giúp ông Dương Đại Hải về chương trình Người Thật Việc Thật này, vậy bây giờ anh muốn chia sẻ điều gì đến độc giả, thính giả của Việt Star và đồng hương ?
Châu Nguyễn: Chúng ta phải lên tiếng, đừng để một vài cá nhân như tên Dương Đại Hải làm xáo trộn và lừa đão đồng hương, nhất là những cụ già hiền hòa nhẹ dạ. Điều thứ hai là thằng nào mà thường hô hào, la lên và chụp mũ Việt Cộng Nằm Vùng gì đó, thì chính thằng đó là Việt Cộng chứ không ai khác hơn. Và tôi xin kêu gọi quần chúng và đồng hương ở Nam Cali đừng có mắc bẫy thằng Dương Đại Hải này nữa, nó đang phát động gây quỹ về chuyện dựng mồ dựng mã, và đem linh hồn cụ Diệm ra để làm tiền, và nguy hiểm hơn là thằng này đang kích động sự chia rẻ, phân hóa đồng hương, và muốn cho đồng bào hải ngoại hai tôn giáo Phật giáo và Công Giáo chống đối nhau. Lúc đó thằng Dương Đại Hải sẽ hưởng lợi. Tôi không nói nó là thằng cộng sản hay thằng thân cộng, mà tôi mượn chữ nghĩa của anh mà khẳng định một câu “nó là một thằng Ngu Xuẩn”, làm như vậy vô hình chung làm xáo trộn cuộc sống an bình của đồng hương và sẽ có những thằng thân cộng và cộng sản nằm vùng ở đây sẽ lợi dụng cơ hội này kích động cho đồng hương hải ngoại chống nhau vì tín ngưỡng Tôn Giáo. Một điều nữa, là đồng bào đừng có nghe nó mị dân, xảo ngữ lừa đồng hương để nó gây quỹ gom tiền rồi nó “dzọt”. Tụi Nó đang dùng đủ thủ đoạn kiếm tiền bất chính, hết kiếm tiền trong chương trình Người Thật Việc Thật, thì nó xoay qua đem linh hồn cụ Diệm, bươi lên để kích động lòng yêu thương gia đình cụ Ngô của mấy cụ già mà gây quỹ, lượm tiền. Những thằng Ma đầu như vậy, nó tìm đủ mọi cách, móc túi kiểu này không được thì móc túi kiểu khác… nhất là móc túi mấy cụ già, người già thường bị lẩn, dễ quên, ít nhớ cho nên nó làm tiền dễ dàng hơn.v..v..
Việt Star: một lần nữa cảm ơn anh đã thăm tòa soạn, chúc anh và gia đình một mùa lễ Giáng Sinh sắp đến thật an bình và hạnh phúc. Cho anh em của Việt Star Tuần Báo và Việt Star Radio gởi lời thăm linh mục Hoàng và giáo dân trên vùng West Covina. (phỏng vấn chấm dứt lúc 12:34pm, ngày 10/12/2012 taị tòa soạn Việt Star Tuần Báo)
 

Tác giả bài viết: Chris Phan

Nguồn tin: Vietstaronline.com

Tổng số điểm của bài viết là: 28 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quảng cáo trái

Viet Star Radio App
Việt Star Radio
Niên Giám Người Việt Toàn Cầu !!
Đăng Ký Thương Hiệu Trên Trang yp-vn.com ( Của Người Việt Trên Toàn Cầu)
ViêtStar Videos
VN-YP.COM
Vnyellowpages.net
Tu Vi Global